ReadyPlanet.com


แอป Clubhouse: มันคืออะไรและคุณจะได้รับคำเชิญให้ใช้แอปเสียงที่ Elon Musk ใช้อย่างไร


 แอป Clubhouse คืออะไรและเหตุใดจึงปรากฏขึ้นทุกที่

Part talkback radio, part conference call, part Houseparty , Clubhouseเป็นแอปโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ใช้การแชทด้วยเสียง ผู้ใช้สามารถฟังการสนทนาการสัมภาษณ์และการพูดคุยระหว่างบุคคลที่น่าสนใจในหัวข้อต่างๆได้เช่นเดียวกับการปรับแต่งพอดแคสต์ แต่ใช้งานได้จริงและเพิ่มความพิเศษอีกชั้น slotxo pussy888
คลับเฮาส์ได้รับเชิญเท่านั้น คุณไม่สามารถดาวน์โหลดจาก App Store และสร้างบัญชีได้ เช่นเดียวกับประเทศในชีวิตจริงหรือสโมสรเรือยอทช์คุณต้องได้รับเชิญให้เข้าร่วมโดยสมาชิกที่มีอยู่ ชนชั้นนำในโลกแห่งความจริง แต่ทำให้เสมือนจริง
เมื่อคุณเข้าร่วมคุณจะเลือกหัวข้อที่น่าสนใจเช่นเทคโนโลยีหนังสือธุรกิจหรือสุขภาพ ยิ่งคุณให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจของคุณกับแอปมากเท่าไหร่แอปก็จะแนะนำให้คุณติดตามหรือเข้าร่วมมากขึ้น
ห้องสนทนาก็เหมือนกับการประชุมทางโทรศัพท์ แต่มีบางคนที่กำลังคุยสายอยู่และส่วนใหญ่ฟังอยู่และเช่นเดียวกับการโทรศัพท์เมื่อการสนทนาจบลงห้องจะปิด แตกต่างจาก Twitch ที่วิดีโอสตรีมแบบสดอยู่บนแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้คนกลับมาดูและการแชทด้วยเสียงสดในห้องสนทนาหายไป (อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้หยุดผู้ใช้จากการบันทึกการสนทนาสดตัวอย่างเช่นผู้ใช้ YouTube สตรีมมิงแบบสดในห้องสนทนาที่เปิดตัวโดย Elon Musk)
ฉันจะรับคำเชิญ Clubhouse ได้อย่างไร
ในการเข้าร่วมผู้ใช้ Clubhouse ที่มีอยู่จะต้องส่งคำเชิญจากแอปของตนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงเพื่อตั้งค่าบัญชีได้ หากคุณได้รับเชิญคุณจะเห็นลิงก์ที่ส่งข้อความไปยังหมายเลขโทรศัพท์ของคุณซึ่งจะนำคุณไปยังหน้าลงชื่อสมัครใช้ในแอป
อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Clubhouse ไม่สามารถส่งคำเชิญให้กับทุกคนที่ต้องการเข้าร่วมได้ ผู้ใช้ที่มีอยู่จะมีคำเชิญเพียงสองครั้งในตอนแรก
ในบล็อกโพสต์ล่าสุดผู้สร้างได้ประกาศว่าเป้าหมายในปี 2021 ของพวกเขาคือการผ่านขั้นเบต้าของแอปให้สำเร็จดังนั้นในที่สุดพวกเขาก็สามารถ "เปิดคลับเฮาส์สู่คนทั้งโลก" ได้
Elon Musk เกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง?
คลับเฮาส์เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2020 ซึ่งเปิดตัวโดยผู้ประกอบการของ Silicon Valley Paul Davidson และ Rohan Seth ในเดือนพฤษภาคมปี 2020 มันมีเพียงแค่1,500 ผู้ใช้และมีมูลค่า $
แต่ในสัปดาห์นี้มันกลับมาสู่กระแสหลักเมื่อ Elon Musk เป็นเจ้าภาพการสนทนาด้วยเสียงใน Clubhouse กับ Vlad Tenev CEO ของ Robinhood เหตุการณ์นี้เกินขีด จำกัด ห้องสนทนาของแอปและสตรีมแบบสดไปยัง YouTube ช่วยขับเคลื่อน Clubhouse ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของชาร์ตสตาร์ทอัพและจุดประกายการแย่งชิงคำเชิญ ในฐานะที่เป็นที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 คลับเฮาส์มี2 ล้านผู้ใช้งาน Clubhouse ได้ประกาศคุณสมบัติใหม่ที่กำลังจะมาถึงเช่นการให้ทิปตั๋วหรือการสมัครสมาชิกเพื่อจ่ายเงินให้กับครีเอเตอร์โดยตรงในแอป หลังจากระดมทุนใหม่ตั้งแต่เปิดตัวปัจจุบัน Clubhouse มีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์และถือเป็นการเริ่มต้นของยูนิคอร์นเช่น AirBnb, Uber และ SpaceX
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าความต้องการเป็นสมาชิกกำลังร้อนแรงจนตลาดสำหรับพวกเขาเติบโตบนแพลตฟอร์มเช่น Reddit, eBay และ Craigslist ในประเทศจีนมีการขายคำเชิญในตลาด Idle Fish ของอาลีบาบามือสอง
Musk สรุปความน่าสนใจของ Clubhouse ระหว่างการแชทกับ Tenev โดยสังเกตว่า“ การสลับบริบทเป็นตัวทำลายจิตใจ” แนวคิดก็คือเมื่อผู้ใช้เข้าสู่ Clubhouse โดยปิดการแจ้งเตือนพวกเขาจะสามารถมุ่งเน้นไปที่ทีละหัวข้อได้
เหตุใดจึงได้รับความนิยมในประเทศจีน
มูลค่าของแอปนั้นเกินกว่าความพิเศษของแอป
ในขณะที่การเซ็นเซอร์การปราบปรามและการควบคุมของรัฐบาลมีอยู่มากมายในประเทศจีน Clubhouse สามารถบินภายใต้เรดาร์ของไฟร์วอลล์ของจีนเป็นเวลาหลายเดือนซึ่งแตกต่างจากเครือข่ายโซเชียลมีเดียอื่น ๆ Instagram และ Facebook เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาดึงดูดผู้ใช้ชาวจีนจำนวนมากและทำให้พวกเขามีโอกาสที่จะ"แสดงความคิดเห็นอย่างอิสระ"และมีส่วนร่วมในการอภิปรายในหัวข้อที่มักจะถูกบล็อกในแผ่นดินใหญ่รวมถึงซินเจียงฮ่องกงและไต้หวัน
Quartz รายงานว่า“ ผู้ใช้ชาวจีนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนด้านเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญกำลังใช้พื้นที่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อที่อาจถูกเซ็นเซอร์กลับบ้านเช่นประชาธิปไตย”
เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในจีนเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Clubhouse ที่มีความหวังได้ซื้อคำเชิญ บนแพลตฟอร์มเช่น Xianyu และ Taobao รหัสเชิญถูกขายในราคาระหว่าง 150 - 400 หยวน ($ 23 - $ 61)
อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 Clubhouse ถูกบล็อกในประเทศจีน
 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-12 00:53:18


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล