ReadyPlanet.com


เสียชีวิตอย่างน้อย 20 รายจากเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่ค่ายทหารในอิเควทอเรียลกินี


 

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 คนและบาดเจ็บมากกว่า 600 คนจากการระเบิดครั้งใหญ่ที่ค่ายทหารในอิเควทอเรียลกินีสถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงาน สล็อต

การระเบิดดังกล่าวเกิดจาก“ การจัดการกับดินระเบิดโดยประมาท” ตามคำแถลงของประธานาธิบดี Teodoro Obiang Nguema Mbasogo อ่านใน slotxo TVGE เขากล่าวว่าการระเบิดเกิดขึ้นเวลา 16.00 น. ในค่ายทหารในย่าน Mondong Nkuantoma ใน Bata เขากล่าวว่าผลกระทบดังกล่าวได้สร้างความเสียหายให้กับอาคารเกือบทั้งหมดในเมืองหลักของประเทศ

กระทรวงกลาโหมออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาโดยระบุว่าเกิดเหตุไฟไหม้คลังเก็บอาวุธในค่ายทหารทำให้กระสุนปืนขนาดสูงระเบิด กล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตชั่วคราว 20 รายและบาดเจ็บ 600 รายพร้อมเสริมว่าจะมีการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิดอย่างละเอียด

โทรทัศน์ของรัฐแสดงให้เห็นควันพวยพุ่งขนาดใหญ่เหนือจุดที่เกิดระเบิดซึ่งคิดว่าน่าจะมาจากการระเบิดอย่างน้อยห้าครั้งขณะที่ฝูงชนหนีไปพร้อมกับผู้คนที่ร้องออกมาว่า“ เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันถูกทำลายไปหมดแล้ว”

ภาพในสื่อท้องถิ่นแสดงให้เห็นผู้คนกรีดร้องและวิ่งไปตามถนนที่รายล้อมไปด้วยเศษขยะและควัน หลังคาบ้านพังและผู้บาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล

กระทรวงสาธารณสุขทวีตว่าคนงานกำลังรักษาผู้บาดเจ็บในสถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมและในสถานพยาบาล แต่ผู้คนที่หวาดกลัวยังคงถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

Teodoro Nguema Obiang Mangue บุตรชายของประธานาธิบดีที่มีหน้าที่รับผิดชอบด้านการป้องกันและความปลอดภัยปรากฏตัวในภาพโทรทัศน์ในที่เกิดเหตุซึ่งมีการตรวจสอบความเสียหายพร้อมกับบอดี้การ์ดชาวอิสราเอลของเขา

Teodorin ซึ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ถูกมองว่าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของประธานาธิบดีในประเทศแอฟริกากลางที่อุดมด้วยน้ำมัน

บาจาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดโดยมีประชากรประมาณ 800,000 คนจาก 1.4 ล้านคนอาศัยอยู่ที่นั่นซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในความยากจน ในขณะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่เมืองหลวง Malabo อยู่บน Bioko ซึ่งเป็นเกาะแห่งหนึ่งของประเทศนอกชายฝั่งแอฟริกาตะวันตก

อิเควทอเรียลกินีถูกปกครองโดยโอเบียงงูมาวัย 78 ปีเป็นเวลาเกือบ 42 ปี ผู้คัดค้านและองค์กรระหว่างประเทศมักกล่าวหาว่าเขาละเมิดสิทธิมนุษยชน

แพทย์คนหนึ่งโทรไปที่ TVGE ซึ่งใช้ชื่อแรกของเขาฟลอเรนติโนกล่าวว่าการระเบิดครั้งนี้เป็น "ช่วงเวลาแห่งวิกฤต" และโรงพยาบาลก็แออัด เขากล่าวว่าศูนย์กีฬาที่ตั้งขึ้นสำหรับผู้ป่วย Covid-19 จะถูกใช้เพื่อรับผู้ป่วยที่ร้ายแรงน้อยกว่า

ผู้ประกาศข่าว Radio Macuto กล่าวใน Twitter ว่าผู้คนถูกอพยพไปอยู่นอกเมือง 4 กม. เนื่องจากควันอาจเป็นอันตราย

หลังจากเหตุระเบิดสถานทูตสเปนในอิเควทอเรียลกินีแนะนำในทวิตเตอร์ว่าชาวสเปน "อยู่ในบ้าน"

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ บุษราคำ :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-08 12:42:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล